17:38 Thứ sáu, 23/04/2021

Trang nhất » Tin Tức » Một thời để nhớ

NHỚ LẠI NHỮNG NGÀY ĐẦU GIẢI PHÓNG

Thứ sáu - 16/03/2012 07:44
Đồng chí Nguyễn Minh Kỳ Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Cam Lộ (1971-1973) nhớ lại những ngày đầu giải phóng huyện
Từ phải sang trái:Nguyễn Minh Kỳ, Dương Tú Anh, Nguyễn Công Bố, Lưu Minh Hiển

Từ phải sang trái:Nguyễn Minh Kỳ, Dương Tú Anh, Nguyễn Công Bố, Lưu Minh Hiển

           Sau thắng lợi của quân và dân ta trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân - 1968, đế quốc Mỹ buộc phải thay đổi chiến lược chiến tranh, tiếp tục áp đặt chủ nghĩa thực dân mới ở miền Nam bằng  "học thuyết Ních - xơn ", chuyển " chiến tranh cục bộ" sang " Việt Nam hóa chiến tranh", tiếp tục đổ tiền của vào miền Nam, dùng vũ khí Mỹ, do Mỹ chỉ huy để thực hiện chiêu bài nham hiểm " thay màu da trên xác chết ", dùng người Việt đánh người Việt. Để thực hiện chiến lược đó, Mỹ vừa ra sức củng cố và tăng cường cho quân ngụy, xây dựng ngụy quyền, đfồng thời chỉ huy tiến hành nhiều cuộc phản công và tấn công quyết liệt vào căn cứ của ta, hổ trợ đắc lực cho chính quyền Sài Gòn tiếp tục thực hiện kế hoạch"bình định cấp tốc", "ngăn chặn từ xa", mở các cuộc đàn áp, thanh trừng, khủng bố hòng suy giảm ý chí và tinh thần tranh đấu của người dân trong các vùng tạm bị chiếm. Với lực lượng quân số cũng như vũ khí tăng lên gấp bội, cùng với sự hậu thuẩn của quân đội Mỹ, kẻ thù đã gây biết bao đau thương, tang tóc trên khắp miền Nam, trong đó mảnh đất Quảng Trị, Cam Lộ - nơi đụng đầu lịch sử giữa hai thế lực cách mạng và phản cách mạng, nơi tiếp giáp với miền Bắc XHCN, sự hủy diệt của bom đạn, sự tàn phá của chiến tranh càng khốc liệt hơn.
            Trước sự càn quét, đánh phá ác liệt chưa từng có của kẻ thù, lực lượng của ta ở đồng bằng và vùng giáp ranh cũng bị tổn thất nhiều làng xóm, vùng dân cư bị bom cày đạn xới, chính quyền cách mạng được thành lập ở một số thôn, xã được giải phóng trước đó cũng gây không ít khó khăn. Với chính sách " dồn dân lập ấp", xây dựng các " khu tập trung", biến nhiều nơi trở thành những trại tù khổng lồ, kẻ thù thực hiện âm mưu cô lập, chặn đường tiếp tế, liện lạc , chia rẽ người dân với cách mạng, nhằm mục tiêu "tát nước - bắt cá", thông qua đó từng bước làm suy yếu phong trào cách mạng, tiến tới giành thế chủ động trên chiến trường. Song với tinh thần yêu nước, ý chí căm thù giặc sâu sắc, cùng với khát vọng độc lập, tự do, thống nhất tổ quốc, quân dân Cam Lộ vẫn kiên cường bám trụ. Bất chấp gian khổ hy sinh, cán bộ đảng viên vẫn :"bám dân", "bám đất", du kích "bám địch", củng cố và khôi phục cơ sở cách mạng ở vùng nông thôn, đồng bằng, trong các khu tập trung, xây dựng địa bàn đứng chân, phát động phong trào đấu tranh chính trị, đẩy mạnh công tác binh vận, từng bước phá thế trận liên hoàn của địch.
            Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, các chỉ thị nghị quyết của Khu ủy, Tỉnh ủy Quảng Trị, Huyện ủy Cam Lộ lúc bấy giờ xác định phương hướng hoạt động của Đảng bộ và nhân dân trong tình hình mới và đẩy mạnh đấu tranh chống phá kế hoạch "bình định" của địch, trừng trị ác ôn, làm tan rã lực lượng phòng vệ dân sự, khôi phục lại phong trào cách mạng ở nông thôn, đồng bằng.
            Đồng thời Huyện ủy cũng lãnh đạo nhân dân ở các khu tập trung đấu tranh để về làm ăn ở vườn cũ, dần dần củng cố mạng lưới cơ sở, xây dựng lại hệ thống liên lạc giữa các thôn trong xã, giữa các xã trong huyện. Nhiệm vụ trọng tâm mà Huyện ủy đề ra là phải làm chủ núi rừng, tạo thế đứng vững chắc ở vùng giáp ranh, từng bước làm chủ ở đồng bằng. để chủ động tấn công địch, giành quyền làm chủ ở nông thôn,  đồng bằng phải đảm bảo được " 4 yếu tố": xây dựng cho được các cơ sở đảng, các tổ chức đoàn thể quần chúng, xây dựng lực lượng du kích mật và xây dựng địa bàn đứng chân cho các lực lượng cách mạng (căn cứ lõm). Huyện ủy nhấn mạnh phải đặt công tác chính trị lên hàng đầu, tổ chức phổ biến tình hình nhiệm vụ mới đến tận từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và quần chúng cách mạng, làm cho mọi người thấy rõ âm mưu và ý đồ chiến lược của địch, phải thấy rằng, dù địch đông nhưng không mạnh, bởi vì đây là lực lượng ô hợp, tinh thần chiến đấu sa sút, thực tế trên chiến trường đã bộc lộ rõ điều đó. Dù lực lượng ta hạn chế, lại bị kiềm tỏa rất nặng nề, nhưng với tinh thần anh dũng, ngoan cường quân và dân Cam Lộ đã cùng nhân dân cả tỉnh, cả miền Nam giáng cho kẻ thù nhiều đòn chí mạng, làm lung lay tận gốc rễ hệ thống chính trị quân sự luôn dựa vào sức mạnh của đồng đô - la. Đặc biệt là thất bại thảm hại của địch trong cuộc hành quân chiến lược Lam Sơn 719 đầu năm 1971, với công thức tiêu biểu của chiến lược " Việt Nam hóa chiến tranh": bộ binh ngụy + hoả lực và hậu cần. Thắng lợi đó cũng chứng tỏ rằng, dù vũ khí Mỹ hiện đại, kinh tế Mỹ hùng mạnh nhưng đây là cuộc chiến tranh phi nghĩa, không được lòng dân, còn quân ngụy dù hùng hậu, được đào tạo bài bản, được trang bị vũ khí Mỹ đến tận răng nhưng chỉ là lính đánh thuê không có lý tưởng, tinh thần chiến tranh sa sút.
            Trên đà thắng lợi, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Huyện ủy Cam Lộ đã chỉ đạo quân và dân trong huyện tiếp tục tấn công địch trên nhiều địa bàn, làm tiêu hao sinh lực địch, tạo thế và lực để cùng quân và dân toàn tỉnh giành thắng lợi to lớn hơn trong giai đoạn cách mạng tiếo theo. Phối hợp với đấu tranh trên mặt trận quân sự, khắp nơi trong huyện đã nỗ ra nhiều cuộc đấu tranh chính trị, người dân trong các vùng tạm chiến đã tổ chức biểu tình yêu cầu đòi trở về làng cũ, được tự do đi lại, làm ăn, đòi bồi thường thiệt hại do bom đạn Mỹ gây ra. Đồng thời Huyện ủy cũng chỉ đạo đấu tranh trên mặt trận binh vận, tuyên truyền kêu gọi anh em binh sĩ bị cưỡng bách hoặc do lầm đường lạc lối cầm súng quay về với cách mạng, với nhân dân. Mặt khác huyện cũng chỉ đạo củng cố các tổ chức đoàn thể như Hội Phụ nữ, hội  Nông dân giải phóng. Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng...để phối hợp với các lực lượng sẵn sàng đấu tranh khi thời cơ đến.
            Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng về nghị quyết mở cuộc tiến công chiến lược năm 1972 và Nghị quyết của Quân ủy Trung ương (ngày 11/3/1972) về "tiến hành cuộc tiến công chiến lược năm 1972, hướng chủ yếu là chiến trường Trị - Thiên", ngày 25/3/1972 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy chiến dịch, Huyện ủy Cam Lộ họp tại xã Vĩnh Lâm (khu vực Vĩnh Linh) đã ra Nghị quyết "động viên toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân trong huyện nổ lực vượt bậc, tận dụng mọi khả năng thuận lợi , chuẩn bị tấn công và nổi dậy giải phóng hoàn toàn đất đai, giành quyền làm chủ, thiết lập chính quyền cách mạng". Căn cứ vào tình hình địa phương, Huyện ủy chia địa bàn trong huyện ra 4 khu vực để chỉ đạo:
            - Khu A gồm các xã Cam Thanh, Cam Thủy, Cam Giang do đồng chí Trần Đàn, ủy viên Thường vụ Huyện ủy phụ trách.
            - Khu B gồm xã Cam Mỹ do tôi ( Nguyễn Minh Kỳ ) lúc đó là Bí thư Huyện ủy phụ trách.
            - Khu C gồm các xã Cam Chính và Cam Nghĩa do đồng chí Dương Tú Anh, phó Bí thư Huyện ủy phụ trách.
            - Khu D gồm các thôn ở bờ nam sông Hiếu do đồng chí Nguyễn Công Bố, huyện ủy viên, phó công an huyện phụ trách.
            Cũng cần phải nói thêm rằng, trước khi vào cuộc "tiến công nổi dậy", Cam Lộ là một quận khá đặc biệt, ngoài trung tâm quận lỵ đóng ở thị trấn Cam Lộ, còn có quận Trung Lương (bao gồm các dân tộc ít người vùng miền Tây Quảng Trị bị gom về) đóng huyện lỵ ở Cùa. Lực lượng địch ở Cam Lộ được đánh giá là rất mạnh, dù không còn lính Mỹ và chư hầu nhưng quân số vẫn còn rất đông, với nhiều sắc lính, được hổ trợ bằng nhiều vũ khí hiện đại, cộng sự vững chắc, chốt giữ ở nhiều vị trí xung yếu. Đó là 2 lữ đoàn của thủy quân lục chiến, 3 trung đoàn bộ binh (thuộc sư đoàn 3 ngụy), 2 chi đoàn xe tăng, pháo binh. Lực lượng địa phương gồm 3 liên đoàn bảo an, 33 đội trung vệ, gần 1000 phòng vệ dân sự, cảnh sát, 9 đoàn bình định phượng hoàng, hàng trăm lính trường sơn, lính chiêu hồi người thượng cùng lực lượng đảng phái phản động, ngụy quyền đông đảo.
            Còn về phía ta, sau các cuộc "bình định", càn quét bao vây của địch  có bị tổn thất, lực lượng còn lại rất mỏng, ngoài sự hổ trợ khá hạn chế về quân số của tiểu đoàn 27, chủ yếu là lực lượng tại chỗ như đại đội 14,15 của huyện đội, các đội biệt động  1,2,3, lực lượng du kích cũng rất ít, nhiều nhất là du kích xã Cam Chính cũng chưa đến 20 người. Cơ sở bên trong cũng không đồng đều giữa các vùng, thậm chí vẫn còn vùng trắng. Mặt khác, trong các cuộc càn quét của địch, các căn cứ của ta bị đánh phá liên tục nên dự trữ lương thực, vũ khí, thuốc men bị hao hụt nhiều. Tuy nhiên khi nắm bắt tinh thần chỉ đạo của cấp trên sắp có chiến dịch lớn, tất cả cán bộ,đảng viên, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân rất phấn chấn, tin tưởng và hào hứng chuẩn bị vào trận mới, nhiều người nhận định đây là trận chiến cuối cùng, và nêu quyết tâm chỉ trở về khi quê hương giải phóng, không còn bóng quân thù.
            Quán triệt tinh thần của cấp trên, trước khi chiến dịch nổ ra, Ban chấp hành Huyện ủy họp hạ quyết tâm phối hợp với các lực lượng và các địa phương thực hiện thắng lợi cuộc tiến công và nổi dậy, làm chủ tình hình, giải phóng quê hương. Trên cơ sở phân công từng đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy phụ trách từng địa bàn, với tư cách là Bí thư Huyện ủy, ngoài sự chỉ đạo trực tiếp khu B, tôi và một số đồng chí  khác trong Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo việc chuẩn bị hậu cần cho chiến dịch như đạn dược, thuốc men, tổ chức lực lượng thanh niên xung phong để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh đó cũng đã tổ chức một số lực lượng bí mật ám sát vào từng địa bàn, bám dân để khi có hiệu lệnh tiến công là phát động quần chúng nổi dậy, lật đổ chính quyền tay sai phản động, giành quyền làm chủ. Để hợp đồng tác chiến với quân chủ lực, ngoài lực lượng bộ đội địa phương của huyện còn có các đội biệt động, an ninh được chia làm nhiều mũi tăng cường cho cơ sở.
            Trong lúc bọn tướng tá ngụy và quan thầy Mỹ chưa phán đoán được đâu là hướng chính của cuộc chiến tranh chiến lược xuân hè 1972, thì đúng 11 giờ, ngày 31/3/1972, các đơn vị chủ lực, bộ đội địa phương của ta đã hợp đồng binh chủng với quy mô lớn, dồn dập tiến công, bao vây các căn cứ trọng yếu của địch. Phối hợp với các mũi tiến công của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, du kích và cán bộ chính trị chia thành nhiều mũi bám sát các mục tiêu đã được phân công. Khoảng 1 giờ sáng ngày 31/3/1972, lực lượng vũ trang của huyện đông loạt nổ súng vào các mục tiêu, đồng thời phát động quần chúng nổi dậy diệt ác, phá kềm, phá khu tập trung, trở về làng cũ.
            Trong khi các căn cứ vùng ngoài của địch nhanh chóng bị san phẳng do áp lực tấn công như vũ bão của quân ta, địch rút chạy, co cụm về huyện lỵ Cam Lộ hình thành phòng tuyến kháng cự và chống trả rất quyết liệt. Nhưng trước khí thế cách mạng trào dâng, đich phải tháo chạy, toàn bộ các vị trí then chốt của địch trên 4 cánh cung đông, tây, nam, bắc bị bẻ gãy. Đúng 16 giờ, ngày 2/4/1972 huyện Cam Lộ hoàn toàn được giải phóng.
            Thắng lợi to lớn, mang ý nghĩa lịch sử trọng đại của quê hương Cam Lộ trước hết thuộc về bộ đội chủ lực quân khu và bộ đội địa phương. Các lực lượng chủ lực đã đánh những đòn quyết liệt làm tan rã toàn bộ hệ thống phòng ngự rắn chắc nhất của Mỹ - ngụy đã dày công và tốn không biết bao nhiêu tiền của để xây dựng trong suốt 18 năm trời. Sự sụp đổ và tan rã nhanh chóng của tuyến phòng ngự này đã tạo điều kiện cho hàng vạn nhân dân trong các khu tập trung, vùng tạm chiếm nổi dậy, phá ách kìm kẹp, giành quyền làm chủ.
            Gần 20 năm kiên cường bám trụ, "một tấc không đi, một ly không rời", ngọn lửa đấu tranh cách mạng luôn bùng cháy trong trái tim người dân Cam Lộ yêu nước, dù gian khổ hy sinh nhưng Đảng vẫn luôn tin ở lòng dân, dân một lòng nuôi dưỡng niềm tin vào Đảng, vào cách mạng, vào thắng lợi cuối cùng. Quê hương được giải phóng, nguời dân đã thoát cảnh "cá chậu, chim lồng", Đảng bộ và nhân dân Cam Lộ bước vào một giai đoạn cách mạng mới, đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: Ra sức xây dựng và bảo vệ vùng giải phóng, tập trung thực lực cùng cả tỉnh và cả nước đưa cuộc cách mạng giải phóng dân tộc đến thắng lợi cuối cùng. Trước bao bộn bề của những ngày đầu giải phóng, dù trên mảnh đất Cam Lộ hệ thống  phòng thủ  quân sự đã bị san phẳng, bộ máy chính quyền tay sai  đã bị xóa bỏ, nhưng cách đó không xa, ngay tại quân lỵ Đông Hà quân địch vẫn còn cố thủ và nuôi dưỡng âm mưu tái chiếm trở lại. Để bảo vệ vùng giải phóng, Huyện ủy chỉ đạo tổ chức các lực lượng tiếp tục truy kích địch, nhanh chóng loại bỏ số tàn quân còn sót lại quấy rối vùng giải phóng, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ và quần chúng nhân dân không được tự mãn, chủ quan trước thắng lợi, phải nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu đập tan các âm mưu tái chiếm của kẻ thù. Do địa bàn Cam Lộ nằm trong tầm pháo giặc nên nhiệm vụ bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân được lãnh đạo huyện hết sức chú trọng, ngoài việc tổ chức lực lượng về hướng dẫn và giúp đỡ nhân dân xây dựng hầm hào trú ẩn, huyện cũng đã triển khai kế hoạch sơ tán hàng nghìn người già, trẻ em ra Quảng Bình, Vĩnh Linh để tránh bom đạn ác liệt, đồng thời tổ chức tiếp đón bà con trong vùng chiến sự huyện Hải Lăng và Triệu Phong ra lánh nạn.
            Trải qua những năm tháng ác liệt của chiến tranh, quê hương Quảng Trị nói chung, Cam Lộ nói riêng đã bị hủy diệt hết sức nặng nề, hầu như toàn bộ nhà cửa, tài sản của nhân dân đã bị tàn phá, triệt hạ, ruộng đồng, vườn tuợc bị chất độc hóa học rải thảm hoặc bị hoang hóa, đầy rẫy bom mìn. Nhân dân các địa phương đều bị địch dồn vào các khu tập trung khi trở về làng cũ với hai bàn tay trắng, nông cụ, sức kéo, giống má... hầu như không có gì, tất cả đều trở lại cuộc sống mới với con số không. Nhiệm vụ đặt ra của chính quyền cách mạng là ổn định cuộc sống của người dân, từ nơi ăn chốn ở đến tổ chức sản xuất, không để dân thiếu đói. Bên cạnh việc tiếp nhận cứu trợ, huyện đã vận động nhân dân tranh thủ những lúc ít bom đạn ra đồng sản xuất chủ yếu là sản xuất hoa màu để chủ động tự túc lương thực, không trông chờ ỷ lại sự chi viện của cấp trên. Nhưng khi địch điên cuồng phá hoại vùng giải phóng, dùng không quân rải thảm và pháo hạm liên tục dội vào bất cứ ngày đêm, Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo an toàn tính mạng người dân là số một, các địa phương kiên quyết không để người dân ra đồng sản xuất khi bom đạn ác liệt, việc phân tán, không tập trung cán bộ cũng như các gia đình đông người trong một hầm trú ẩn cũng được đặt ra, cán bộ huyện đã tăng cường về cơ sở để quán triệt tình hình nhiệm vụ, tuyệt đối  không được tổ chức hội họp ở huyện cũng như cơ sở quá 10 người để tổn thất nặng nề khi không may trúng bom, pháo địch. Với sự chi viện của y tế tỉnh, các trạm phẫu quân đội, vấn đề phòng chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe, cứu thương, cứu hộ cho nhân dân vùng mới giải phóng rất được quan tâm, một số dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, người dân được các cán bộ y tế hướng dẫn thực hiện ăn chín uống sôi, thực hiện nếp văn minh, xây dựng cuộc sống văn hóa mới. Song song với việc tổ chức xây dựng chính quyền cách mạng, ổn đinh cuộc sống nhân dân, chống lại âm mưu phản kích tái chiếm của địch, các địa phương trong huyện đều tích cực mở các lớp học để xóa mù chữ cho nhân dân, đặc biệt là thanh niên nghèo sau nhiều năm chiến tranh bị thất học, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, giáo viên để sẵn sàng đón con em tựu trường trở lại. Trong bộn bề của cuộc sống của những ngày đầu giải phóng, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được quan tâm , dù khói lửa đạn bom, các thôn, các xã vấn tổ chức các đội văn nghệ cùng với đội tuyện truyền văn nghệ của huyện đem lời ca tiếng hát đến tận trận địa trực chiến, đến tận đồng ruộng phục vụ dân quân và bà con, tuyên truyền chính sách đại đoàn kết hoà hợp, hòa giải dân tộc, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó với những âm mưu thâm độc của kẻ thù.
            Có thể nói rằng trong niềm vui vô bờ bến của quê hương được giải phóng, mỗi cán bộ, chiến sĩ người dân đều ý thức được trách nhiệm của mình về nhiệm vụ bảo vệ cách mạng và xây dựng quê hương, mọi người, mọi giới đều chung tay góp sức cùng chính quyền cách mạng chăm lo mọi mặt đời sống cho người dân, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh việc  tập trung mọi nỗ lực bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân, chăm lo đời sống, sức khoẻ, cứu hộ, cứu nạn, khôi phúc sản xuất, sẵn sàng chiến đấu giữ vững vùng giải phóng, lúc này Cam Lộ còn đảm đương nhiệm vụ là hậu phương trực tiếp cho phía trước. Điểm tập kết  nhân tài vật lực của miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam tiếp tục sứ mệnh giải phóng dân tộc, thống nhất non sông. Với tinh thần trách nhiệm của mình, một mặt củng cố và xây dựng chính quyền cơ sở, bảo vệ vùng giải phóng, mặt khác Huyện ủy tập trung chỉ đạo huy động một lực lượng lớn dân công vận tải, bộ đội địa phương, du kích tăng cường cho tuyến trước, hổ trợ các lực lượng vũ trang và địa phương đang đối đầu trực diện với kẻ thù.
            Trong chiến công chung của cả tỉnh, cả nước "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" thu giang sơn về một mối có một phần rất lớn công lao của quân và dân Cam Lộ. Tự hào với truyền thống cách mạng, tự hào với những đóng góp của bao thế hệ người dân Cam Lộ trong sự nghiệp đấu tranh chống kẻ thù xâm lược bảo vệ quê hương, mỗi người chúng ta hôm nay cần phải thấm thía sự hy sinh cao cả của những người đi trước để sống có ý nghĩa hơn trong cuộc sống hôm nay.
            Nhớ lại những ngày đầu Cam Lộ được giải phóng, trong tôi vẫn còn vang vọng mãi dư âm hào hùng của thời khắc lịch sử 40 năm về trước, nhớ về những đồng chí, đồng đội thân yêu, nhớ những người mẹ, người chị, người em quê hương đã dũng cảm  kiên cường, không tiếc máu xương chiến đấu quên mình vì tổ quốc, vì sự nghiệp giải phóng quê hương, để cho cuộc sống tiếp tục nảy lộc đâm chồi, để chúng ta có thể ngẩng cao đầu trong tư thế của người chiến thắng. Hôm nay Cam Lộ đã lớn mạnh, đã vững vàng trên con đường xây dựng và đổi mới, có lẽ hơn lúc nào hết đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta ôn lại chặng đường đã qua để tiếp thêm sức mạnh trên hành trình xây dựng quê hương đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ và bao nhiêu người hằng mong muốn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Kỳ

Nguồn tin: Đặc san VHNT huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh về Cam Lộ


Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Cam Lộ

Qua Báo chí

Qua Truyền hình

Qua Internet

Phương tiện khác