Các khu dân cư tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng

Với chủ trương hướng các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày quê hương giải phóng về cơ sở, trong những ngày qua, khắp nơi trên địa bàn huyện Cam Lộ đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày quê hương giải phóng (2/4/1972-2/4/2012).

Đc Nguyễn Công Phán, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu trong buổi tọa đàm tại Bản Chùa, xã Cam Tuyền
Tại các buổi tọa đàm, đông đảo quần chúng nhân dân đã ôn lại truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng quê hương mà đỉnh cao là sự kiện giải phóng huyện Cam Lộ (2/4/1972). Sau khi tấn công tiêu diệt các căn cứ quan trọng như Đầu Mầu, Động Toàn, Căn cứ Phu Lơ, Cao điểm 241…ngày 2/4/1972, bộ đội chủ lực cùng với bộ đội địa phương và du kích đã đánh chiếm Chi khu Cam Lộ. Cùng với đó, lực lượng tại chỗ phối hợp với các mũi quân sự tiến công dồn dập, giải phóng hoàn toàn thị trấn. Kết quả, toàn bộ các vị trí trên 4 cánh cung đông, tây, nam, bắc được mệnh danh là “Lá chắn thép” của địch bị xóa sổ. Đúng 16 giờ, ngày 2/4/1972, huyện Cam Lộ được hoàn toàn giải phóng.
Phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước, suốt 40 năm qua, Đảng bộ, quân và dân Cam Lộ đã đoàn kết vượt qua khó khăn, xây dựng  quê hương ngày càng giàu mạnh.

                  Quang cảnh tọa đàm tại làng Mai Lộc, xã Cam Chính


                 Quang cảnh tọa đàm tại làng Bảng Sơn 3, xã Cam Nghĩa

 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường